Quảng Ninh 360 là website chia sẻ thông tin, kiến thức, chi tiết về du lịch Quảng Ninh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về mọi thứ ở Quảng Ninh trong bài viết giới thiệu về Quảng Ninh nhé!

Giới thiệu về tỉnh Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam, có diện tích khoảng 6.100 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người. Thành phố Hạ Long là trung tâm chính của tỉnh và cũng là nơi có Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Chơi Gì Ở Hạ Long: Top 13 Địa Điểm Bạn Nhất Định Phải Tới Khi Đến Hạ Long
Chơi Gì Ở Hạ Long: Top 13 Địa Điểm Bạn Nhất Định Phải Tới Khi Đến Hạ Long

Ngoài Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn có nhiều điểm du lịch khác như: khu du lịch đền Yên Tử, đảo Tuần Châu, bãi biển Bái Tử Long, động Thiên Cung, động Sửng Sốt, cầu Bãi Cháy… Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh còn có nhiều địa điểm du lịch lịch sử, văn hóa như đền Cửa Ông, di tích cố đô Vạn Kiếp, đền Trần…

Về kinh tế, Quảng Ninh là một trong những tỉnh giàu có nhất Việt Nam, với nguồn thu chủ yếu từ các ngành công nghiệp khai thác than, khai thác khoáng sản và du lịch. Ngoài ra, tỉnh còn phát triển các ngành sản xuất khác như đóng tàu, sản xuất giấy, sản xuất điện…

Bãi tắm Minh Châu
Bãi tắm Minh Châu

Quảng Ninh được coi là một trong những địa phương thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, và cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Dưới đây là một số địa điểm du lịch phổ biến ở Quảng Ninh:

 • Vịnh Hạ Long: Được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, Vịnh Hạ Long có hơn 1.600 đảo đá vôi được bao phủ bởi một vùng biển xanh trong. Du khách có thể tham quan Vịnh bằng tàu du ngoạn, thăm quan các hang động và hòn đảo, tắm biển và thưởng thức các món ăn hải sản.
 • Khu du lịch đền Yên Tử: Là một trong những trung tâm tôn giáo lớn nhất của Việt Nam, đền Yên Tử nằm trên đỉnh núi Yên Tử, có độ cao 1.068 mét. Đây là địa điểm thích hợp để tham quan, tìm hiểu lịch sử và thực hành tôn giáo.
 • Đảo Tuần Châu: Là một hòn đảo tuyệt đẹp nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 8 km. Đảo có các khu vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái và các resort cao cấp.
 • Động Thiên Cung: Là một trong những hang động đẹp nhất ở Vịnh Hạ Long. Động có nhiều hình ảnh động vật, câu chuyện truyền thống và đường đáng chú ý.
 • Động Sửng Sốt: Là một trong những hang động lớn nhất tại Vịnh Hạ Long, với các phòng độc đáo và các hình thạch nhũ đẹp.
 • Bãi biển Bái Tử Long: Bãi biển này nằm trên hòn đảo Bái Tử Long, cách Vịnh Hạ Long khoảng 15 km. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam, với cát trắng và nước biển trong xanh.

Một vài lưu ý khách khi du lịch Hạ Long

 • Công viên suối Yên Trung: Công viên nằm trên đèo Cả, cách Hạ Long khoảng 45 km, với nhiều thác nước và suối tạo thành từ dòng sông Yên Trung.
 • Khu du lịch Suối Mơ: Nằm tại thị trấn Đầm Hà, cách thành phố Hạ Long khoảng 20 km, khu du lịch Suối Mơ có cảnh quan đẹp và mát mẻ. Du khách có thể tham gia các hoạt động như đi thuyền kayak, bơi lội, câu cá hoặc nghỉ ngơi tại nhà nghỉ bungalow.
 • Làng chài Cái Rồng: Làng chài Cái Rồng nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 70 km, là một khu du lịch truyền thống với những ngôi nhà cổ đẹp và các chợ đêm đầy đủ. Du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương, thưởng thức hải sản tươi ngon và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.
 • Khu di tích Yên Đổ: Nằm tại xã Liên Hà, huyện Đầm Hà, khu di tích Yên Đổ là nơi ghi lại trận chiến Yên Đổ năm 1288 giữa quân đội của vua Trần Nhân Tông và đại quân nhà Minh. Du khách có thể tham quan các cổng thành, các đài tưởng niệm và trung tâm triển lãm văn hóa.
 • Khu sinh thái Trà Cổ: Nằm cách thành phố Uông Bí khoảng 30 km, khu sinh thái Trà Cổ có nhiều hoạt động giải trí như leo núi, đạp xe đạp, thuyền kayak và câu cá. Khu du lịch cũng có những bản nhạc dân tộc đặc sắc và các món ăn truyền thống.
 • Đền Cửa Ông: Đền Cửa Ông nằm trên đỉnh núi Cửa Ông, cách thành phố Hạ Long khoảng 20 km. Đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 và được xem là một trong những đền thờ quan trọng nhất ở miền Bắc. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương tại đền này.

Trên đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, Quảng Ninh còn rất nhiều địa điểm du lịch khác đang chờ đón du khách khám phá.